Bé gái uống phải thuốc diệt chuột

Thanh HóaBệnh nhi 24 tháng tuổi, ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia nhập viện trong tình trạng hôn mê, toàn thân tím tái do trúng độc.

Bé gái được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia khuya ngày 25/3 với các biểu hiện co giật, nhịp tim yếu. Gia đình cho biết, chiều cùng ngày, trong lúc chơi quanh nhà, bé uống nhầm thuốc diệt chuột màu đỏ.

Bệnh nhi đã hồi phục sức khoẻ. 

Bệnh nhi đã hồi phục sức khoẻ. 

Các bác sĩ phải rửa dạ dày, cho bé uống than hoạt tính và truyền dịch thải độc. Tuy nhiên ít giờ sau, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nặng, hôn mê nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tại đây, các bác sĩ tiến hành các bước cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị thải độc theo phác đồ của Bộ Y tế nên bệnh nhân may mắn được cứu sống.

Ngày 31/3, ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết sau 6 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhi dần ổn định và được cho xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị tiếp nhận 5 trường hợp tương tự. Loại thuốc diệt chuột này có nguồn gốc Trung Quốc, bị cấm lưu hành tại Việt Nam. Chai thuốc chứa natri fluoro acetat rất giống với một số lọ siro hoa quả. Đây là một chất cực độc, có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim nặng và hôn mê co giật, nếu không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể tử vong ngay lập tức.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ phải cẩn trọng trong việc bảo quản sử dụng, cất giữ các loại hóa chất độc hại trong gia đình, tránh xa tầm tay của trẻ, không để chung với các loại thuốc điều trị khác.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5958 *