Quảng Nam khuyên người dân từ vùng dịch không về quê

Bí thư tỉnh khuyên người dân đang ở Hà Nội, TP HCM ở yên tại chỗ, không về quê lúc này, nếu về sẽ bị cách ly có thu phí.

Ngày 1/4, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn đã "được đặt ở mức cao hơn, phức tạp hơn, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt".

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ảnh: Sơn Thủy.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ảnh: Sơn Thủy.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về "cách ly toàn xã hội", ông Cường khuyên những người quê Quảng Nam hiện ở các địa phương có dịch như Hà Nội, TP HCM... không về quê lúc này.

Cùng với khuyến cáo trên, Quảng Nam đã chuẩn bị cơ sở cách ly 1.000 - 2000 phòng để sẵn sàng ứng phó khi phát hiện người từ nơi có dịch đến địa phương này.

"Từ 1/4 đến 15/4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ nơi có dịch đến địa phương sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Họ phải trả tiền ăn trong 14 ngày, còn tiền ở được miễn phí", ông Cường nói và giải thích đây là biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Quảng Nam yêu cầu các tổ dân phố rà soát, nếu phát hiện người từ nơi khác đến thì xác minh, phân loại và ai trong diện cách ly phải đưa đi cách ly ngay theo quy định.

"Với tư cách lãnh đạo Quảng Nam, tôi kêu gọi tất cả con em, học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành có dịch không về quê lúc này. Ở yên tại chỗ, trừ trường hợp cần thiết mới ra đường", ông Cường nói.

Chốt kiểm tra người đi vào tỉnh Quảng Nam tối 31/3. Ảnh: Sơn Thủy.

Chốt kiểm tra người đi vào tỉnh Quảng Nam tối 31/3. Ảnh: Sơn Thủy.

Hiện Quảng Nam đã lập 8 chốt ở các cửa ngõ ra vào địa bàn để kiểm soát, phòng chống Covid-19. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người, phương tiện vào tỉnh; xác định trường hợp nghi nhiễm nCoV và tổ chức kiểm tra y tế.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam thực hiện 861 mẫu xét nghiệm gồm 615 người nước ngoài và 246 người Việt Nam, trong đó ba mẫu dương tính là bệnh nhân 31, 33 và 57; 702 mẫu âm tính và 156 mẫu đang chờ kết quả. Địa phương này cách ly tập trung 53 người, 19 người ở các cơ sở y tế và 182 ở nhà. Những người này hiện sức khỏe bình thường.

Sáng 31/3, Thủ tướng yêu cầu cách ly trên toàn quốc, áp dụng từ 0h ngày 1/4 và kéo dài 15 ngày. Cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh".

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4979 *