Ronaldo có thể bị giảm lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Italia là một trong những quốc gia tại châu Âu nói riêng và cả thế giới nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Bóng đá Italia giữa tâm dịch cũng không tránh khỏi những thiệt hại.

Giải Serie A của Italia là một trong những giải đấu tại châu Âu phải đá trên sân không có khán giả sớm nhất, khi dịch bắt đầu bùng phát. Rồi cũng là giải Serie A tuyên bố tạm hoãn sớm nhất, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đi kèm với việc tạm hoãn là sự thất thu của các CLB, về bản quyền truyền hình, về vé và về các hợp đồng tài trợ.

Ronaldo có thể bị giảm lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - 1

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể khiến Ronaldo và các cầu thủ đang thi đấu tại Serie A bị giảm lương

Chính vì thế, mới đây, BTC giải Serie A đã lên phương án giảm lương của các cầu thủ đang thi đấu tại giải đấu này, trong đó lương của nhóm các ngôi sao hàng đầu như Ronaldo, Ibrahimovic, Lukaku… có khả năng bị giảm sâu.

BTC giải Serie A cho biết sẽ thảo luận vấn đề giảm lương cầu thủ với Liên đoàn bóng đá Italia, cũng như với Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Italia.

Về vấn đề trên, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC), ông Gabriele Gravina tỏ ý ủng hộ: “Việc giảm lương không phải là điều bị cấm tại Italia”.

“Chúng ta đều hiểu rằng tình trạng khẩn cấp hiện nay đang ảnh hưởng đến toàn cầu, trong đó có chính chúng ta. Vì thế, cần có những hành động có trách nhiệm” – người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Italia nói thêm.

Trong khi đó, chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Italia (AIC), ông Damiano Tommasi (cựu danh thủ của CLB AS Roma và đội tuyển quốc gia Italia) cũng không phản đối chuyện giảm lương cầu thủ trong bối cảnh hiện tại: “Việc giữ cân bằng tài chính cho các CLB là điều quan trọng, vì thế chúng ta phải nghiên cứu tất cả các phương án để giữ sự cân bằng đó”.

“Hiện giải đấu bị giảm đầu tư, bị tạm hoãn, các sự kiện bên lề bị huỷ bỏ khiến cho tài chính của các đội bóng bị ảnh hưởng. Tôi cho rằng các cầu thủ biết họ cần phải làm gì với tình hình hiện tại” – ông Damiano Tommasi chia sẻ thêm.

Trước khi Serie A lên phương án giảm lương các cầu thủ, báo chí tại châu Âu cũng đưa ra dự đoán rằng, ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ dẫn đến khả năng khó có vụ chuyển nhượng nào trong thời gian trước mắt, đạt con số 100 triệu euro, như từng có tại châu Âu trong ít mùa giải gần đây.

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7472 *